Hot News: Website đang trong quá trình thử nghiệm, nếu có gì sai sót mong quý khách hàng thông cảm bỏ quaHotline 01223255532 để chúng tôi kịp thời xử lý và khắc phục sự cố. Chúc các bạn tham gia thảo luận vui vẻ..!

Lượt xem: 22

 1. Toàn Quốc kinh nghiệm tham quan thành phố honolulu của united airlines

  danganhqui

  danganhqui Thành viên mới

  Tham gia:
  25/08/2017
  Tổng bài viết:
  31
  Được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Họ tên:
  đặng anh qui
  Di tích Trân Châu Cảng tại Hawaii

  Nếu mọi người ví von Hawaii là hòn đảo thiên đường dành cho nghỉ dưỡng, là bản tình ca rực rỡ mùa hè với nhiều bãi biển xinh đẹp như tranh, biển xanh cát trắng nắng vàng thì với tôi, Trân Châu Cảng - một địa danh lịch sử nổi tiếng trong Thế chiến II - là dấu ấn cho một thời kỳ dáng nhớ của lịch sử nước Mỹ.


  [​IMG]

  Quần đảo Hawaii của Hoa Kỳ ở giữa Thái Bình Dương là một chuỗi đảo dài nối tiếp nhau theo hướng từ Tây – tây Bắc sang Đông – đông Nam có diện tích tổng cộng gần 17.000 km² với khoảng nửa triệu người (ở thập kỉ 40 thế kỷ trước). Lớn nhất là đảo Hawaii (trên 10.000 km²) nằm ở cực trong quần đảo, nhưng quan trọng nhất lại là đảo Oahu với diện tích khoảng 1.500 km², nằm cách Hawaii khoảng 140 dặm về phía Tây Bắc. Quần đảo Hawaii là điểm dến yêu thích để khách hàng sắm vé máy bay đi honolulu tham quan cảnh đẹp cùng với tắm biển. Vùng biển ở Hawaii đặc biệc trong xanh và bạn có thể tham quan lặn biển với rạng sang hô. Nơi này có 200.000 dân dang sinh sống.


  Ký ức đáng quên của Trân Châu Cảng

  Trận tấn công Trân Châu Cảng là một đòn tấn công quân sự bất ngờ được Hải quân Nhật Bản thực hiện nhằm vào căn cứ hải quân của Mỹ tại Trân Châu Cảng thuộc tiểu bang Hawaii vào ngày 7-12-1941, dẫn đến việc Mỹ sau đó quyết định tham gia vào hoạt động quân sự trong Thế chiến thứ hai. hàng năm, nơi này đón nhận nhiều lượt tham quan quan của các khách hàng sắm vé máy bay đi mỹ để họ hiểu thêm về tình hình chiến sự lúc bấy giờ của nước mỹ và nhật bản.


  [​IMG]

  Nhiều du khách đến nơi này tham quan nơi này với thái độ tôn trọng những người đã khuất, nơi con tàu chiến Arizona bị đánh đắm trong cuộc tấn công Trân Châu Cảng 69 năm về trước mang theo nó 1.777 thuyền viên chìm xuống đáy nước. Người Mỹ sau này làm một đến thờ tưởng niệm tập thể những người ngã xuống trong trân chiến bất ngờ của quân đội Phát Xít Nhật lúc bấy giờ.


  Giới quân sự nước ngoài cho rằng trận Trân Châu Cảng là một bài học về sự mất cảnh giác, không sẵn sàng chiến đấu. Về mặt công tác tình báo, Nhật đã chuẩn bị cho trận đánh trong nhiều năm, và chuẩn bị tác chiến mọi mặt trong hơn 11 tháng để đưa lại thành công cho một trận đánh có ý nghĩa chiến lược lớn trong gần ba giờ đồng hồ. Trận tấn công Trân Châu Cảng là một đòn tấn công quân sự bất ngờ được Hải quân Nhật Bản thực hiện nhằm vào căn cứ hải quân của Mỹ tại Trân Châu Cảng thuộc tiểu bang Hawaii vào ngày 7-12-1941,điều đó coi như lời thách thức nước mỹ phải tham gia chiến tranh thế giới thứ 2 với nhật và các nước khác ở châu âu.


  [​IMG]

  Những tuyến vé máy bay mà United airlines đang triển khai


  Trong trận đánh đầy bất ngờ này, Quân Nhật còn đánh chìm hoặc phá hoại ba tàu tuần dương, ba tàu khu trục và một tàu thả mìn, phá hủy 188 máy bay, gây tổn thất về nhân mạng là 3.000 người tử trận và 1.282 người khác bị thương. Thiệt hại về phía Nhật Bản nhỏ hơn, chỉ mất 29 máy bay và bốn tàu ngầm bỏ túi, với 65 người thương vong.


  Ngay khi ra lệnh kết thúc trận chiến Trân Châu Cảng, đô đốc hải quân Nhật Yamamoto, tướng lĩnh chỉ huy hải quân Nhật Bản của cuộc tấn công này, đã cảm nhận được khó khăn mà nước Nhật sẽ phải đối mặt. Và quả nhiên chiến thắng này là một bước ngoặt quan trọng trong Thế chiến thứ II dẫn đến lúc 12 giờ 30 phút ngày 8/12, tổng thống Roosevelt đã đọc Tuyên cáo chiến tranh của Hoa Kỳ đối với Nhật Bản. Sau này người nhật đã chịu tổn thất gấp 10 lần khi Mỹ ném bom nguyên tử xuống 2 thành phố của Nhật tàn phá hầu như 2 thành phố mạnh nhất lúc này. Nhật Bản tuyên bố đầu hàn vô điều kiện đưa thể chiến thứ 2 kết thúc.


  [​IMG]

  Hàng năm quân đội mỹ đều làm lễ tưởng niệm tại nơi này. Các buổi lễ được lên kế hoạch cử hành từ Trân Châu Cảng ở Hawaii đến thủ đô Washington tại bờ Đông nước Mỹ nhằm tưởng niệm 2.400 người Mỹ thiệt mạng vào ngày 7.12.1941, khi Nhật Bản phát động cuộc tấn công bất ngờ vào Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ. Sau 74 năm kể từ thời khắc kinh hoàng đó, Trân Châu Cảng giờ đây vẫn hoạt động bình thường. Những con tàu chiến, hàng không mẫu hạm vẫn ra vào cảng và đã được công nhận là di tích lịch sử từ ngày 29/1/1964.


  Ngày nay, quần đảo Hawaii đã thành điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách mua vé máy bay đi mỹ từ khắp nơi trên thế giới. Họ đến đây không chỉ với một mục đích tham quan mà còn để tìm hiểu thêm một phần về biến cố lớn trong lịch sử nước Mỹ. Bên cạnh đó Honolulu cũng có rất nhiều bãi biển tham quan đẹp của bang, với trời xanh biển xanh cát trắng, những trãi nghiệm hơn cả tuyệt vời từ Honolulu.
   
  con miền trung
 2. vsland.vn

  vsland.vn Thành viên mới

  Tham gia:
  31/10/2017
  Tổng bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Họ tên:
  Đào ánh Nhân
  Bài viết rất hay
   
<--end QC TDn-->
Chat Với Admin